P2104 Tòa CT1A, Vinaconex 3, Phường Trung Văn - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

thương hiệu bỉm vải số 1 việt nam

hot line

0989 775 588

Ưu điểm của chất liệu vải xơ tre

Ưu điểm của chất liệu vải xơ tre
5 (100%) 4 votes

Vải xơ tre là chất liệu mới được ứng dụng trong ngành may mặc. Với rất nhiều đặc tính nổi trội như sự mềm mại, thấm hút mồ hôi cực tốt và khả năng kháng khuẩn mà ít vải sợi nào có được. Vải sợi tre được rất nhiều các nhãn hàng thời trang cao cấp sử dụng.

Sản phẩm làm từ vải sợi xơ tre

                                                                       Sản phẩm làm từ chất liệu xơ tre

Thời trang cao cấp Owen đã sử dụng và thành công với mặt hàng áo sơ mi vải tre (bambo). Nhận được phản ứng tích cực từ khách hàng. Nhận thấy sự vượt trội của loại chất liệu này, Goodmama đã nghiên cứu ứng dụng vào sản xuất các mặt hàng vệ sinh cho  mẹ và bé.

Để hiểu rõ hơn về loại chất liệu, trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu quá trình sản xuất của nó.

Quy trình sản xuất vải xơ tre

Để sản xuất ra những sợi vải tre có chất lượng đảm bảo được đặc tính dai bền, mềm mại thì quy trình sản xuất phải được đảm bảo. Nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu, quy trình kiểm tra kỹ thuật.

Đầu tiên là lựa chọn nguyên liệu, sợi tre thành phẩm đạt yêu cầu phải được làm từ những cây tre trưởng thành có độ tuổi ít nhất là 4 hoặc 5 năm. Lúc này cây tre đủ cao, có độ cứng cáp và dẻo dai. Sau khi thu hoạch, cây tre được tách lõi, phần lõi và lá tre là nguyên liệu chính để làm nên sợi vải. Vì thế cần lựa chọn lõi cứng, chắc không sâu bệnh.

Cây tre trưởng thành

                                                         Cây tre trưởng thành đủ độ cứng cáp và dẻo dai

Sợi tre được sản xuất theo hai phương pháp: kéo từ xơ tre tự nhiên và tái sinh từ bột xenlulozo hay còn gọi là bột tre. Phương pháp kéo sợi là phương pháp phổ biến nhất.

Quy trình sản xuất vải xơ tre bao gồm các công đoạn chính sau:

Thân tre –> Mảnh tre –> Hấp hơi mảnh tre –> Làm dập, phân rã mảnh tre –> khử keo bằng enzym sinh học –> Chải thô xơ tre –> Xơ tre tự nhiên–> Vải xơ tre.

Quy trình sản xuất vải sợi tre

Ưu điểm của vải xơ tre

Vải xơ tre được sản xuất theo quy trình không sử dụng hóa chất nên vẫn giữ được đặc tính tự nhiên của cây tre. Vì thế có rất nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể:

  • Sự mềm mại: vải xơ tre mềm mại, nhẹ nhàng và sờ vào rất mát. Dễ dàng thích ứng với cơ thể, mùa hè mát mẻ thoải mái, mùa đông ấm áp nhẹ nhàng.
  • Tính thẩm mỹ cao: màu trắng, sáng bóng của sợi xơ tre mang lại cảm giác sạch sẽ không kém phần tinh tế.
  • Diệt khuẩn: Trong sợi tre chứa chất diệp lục và đồng natri có tác dụng khử mùi, ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn hiệu quả. Vì thế vải xơ tre được sử dụng làm chất liệu sản xuất các sản phẩm cho trẻ.
  • Bảo vệ sức khỏe: xơ tre chứa nhiều chất như axit amin, pectip, vitamin E, SE, GE. Cùng các nguyên tố vi lượng phòng chống ung thư, hỗ trợ tuần hoàn, điều hòa hệ thần kinh… Vải xơ tre còn có khả năng chống tia cực tím.
  • Hút ẩm tốt: Độ hút ẩm cao gấp 2 lần sợi bông. Sợi tre có các rãnh để không khí lưu thông, mang lại cảm giác khô thoáng mỗi ngày.
  • Tính thân thiện với môi trường: Quá trình sản xuất vải xơ tre không sử dụng hóa chất tẩy rửa độc hại, rất thân thiện với môi trường. Các sản phẩm làm từ sợi tre khi kết thúc chu kỳ sống sẽ phân hủy tự nhiên.

Xem thêm: Ưu điểm của bỉm vải Goodmama là gì?

Những sản phẩm của Goodmama sử dụng vải xơ tre

Nhận thấy nhiều ưu điểm nổi trội của loại chất liệu này, Goodmama đã nghiên cứu đổi mới sản phẩm của mình. Sử dụng vải xơ tre cao cấp vào sản xuất các sản phẩm.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số thông tin: