P2104 Tòa CT1A, Vinaconex 3, Phường Trung Văn - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

thương hiệu bỉm vải số 1 việt nam

hot line

0989 775 588

Bí quyết bỏ túi cho mẹ khi sử dụng bỉm vải cho bé

Bí quyết bỏ túi cho mẹ khi sử dụng bỉm vải cho bé
Đánh giá bài viết

Đối với mỗi người phụ nữ khi lần đầu tiên lên chức mẹ đều có ít nhiều bỡ ngỡ đối với cách chăm con. Họ phải đối mặt với hàng loạt những sự lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như cách sử dụng các sản phẩm đó. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các mẹ những lưu ý cần thiết khi sử dụng bỉm vải cho bé.

Bí quyết bỏ túi cho mẹ khi sử dụng bỉm vải cho bé

Bỉm vải – sản phẩm ưu việt dành cho bé

Bỉm vải cao cấp dần trở lên phổ biến đối với các bà mẹ Việt Nam, đó là điều dễ hiểu bới tính chất an toàn, chống hăm, chống mẩn ngứa và tiết kiệm chi phí dùng bỉm. Đây có thể coi là một lựa chọn ưu việt để cho các bà mẹ có thể chăm sóc các thiên thần. Bỉm vải hiện đại là một giải pháp toàn diện cho mẹ và bé, bởi vì bỉm vải giúp bé thoải mái an toàn (chống hăm hiệu quả), đồng thời giúp tiết kiệm từ 10 đến 20 lần chi phí hàng tháng cho bé so với tã giấy.

Xem thêm: Mẹ chọn tã xô truyền thống, bỉm giấy một lần hay bỉm vải hiện đại?

Bỉm vải là sản phẩm phổ biến

Ở các nước phương Tây như: Mỹ, Anh, Úc, Canada bỉm vải hiện đại đã rất phổ biến và đã được sự tin dùng và yêu thích của các bà mẹ. Các mẹ chỉ cần mua một lần duy nhất và sử dụng đi sử dụng lại trong vòng 3 năm, không chỉ cho 1 bé mà có thể cho 2 bé. Trên mỗi chiếc bỉm vải có nhiều nút (dọc và ngang) để mẹ điều chỉnh size phù hợp mông, đùi bé và phù hợp từng giai đoạn phát triển của bé. Mỗi chiếc tã có thể tái sử dụng trong 3 năm.

Bí quyết bỏ túi cho mẹ khi sử dụng bỉm vải cho bé

Bỉm vải hiện đại là một cải tiến sáng tạo và cách mạng trong lĩnh vực tã lót dành cho trẻ em trên thế giới. Bỉm vải hiện đại là sự kết hợp tuyệt vời giữa loại bỉm vải truyền thống (tã chéo, tã xô) mà ông bà tã vẫn dùng từ ngày xưa và loại bỉm sử dụng tiện lợi 01 lần ngày nay. Bỉm vải vừa có ưu điểm thoáng mát mềm mại của chất liệu vải sợi tự nhiên (điều này giúp chống hăm 100% cho bé), đồng thời lại được cải tiến bằng kỹ thuật hiện đại để tăng cường tính thấm hút và tiện lợi trong sử dụng như tã giấy dùng 01 lần rồi bỏ.

Mẹ bé cần lưu ý gì khi sử dụng bỉm vải cho bé

* Giặt bỉm vải lần đầu tiên

Việc làm đầu tiên của các mẹ khi mới mua bỉm vải, các mẹ nên giặt cả quần bỉm và miếng lót trước khi sử dụng. Lưu ý, lần giặt đầu tiên này các mẹ chỉ cần ngâm trong nước sạch 5 -10 phút, vắt nước, phơi khô và sử dụng. Khi mặc bỉm vải, tã vải cho bé, mẹ cần biết những thao tác sau.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bỉm vải Goodmama

* Cách đóng bỉm vải chống tràn cho trẻ

Bỉm vải được làm từ 100% sợi cotton cao cấp, vải được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên độ thấm hút của bỉm rất tốt, tương đương với bỉm giấy xài một lần nên độ thấm hút của bỉm vải không thua kém bỉm giấy dùng một lần. Vì vậy, trường hợp mẹ dùng bỉm vải bị tràn có thể là do 3 lỗi sau đây:

– Một là hàng nút giữa 2 đùi của bé mẹ chưa tăng đơ phù hợp cho bé

Bỉm vải có 2 hàng nút ngang và hàng nút dọc để tăng đơ cho phù hợp với mông và đùi bé để bé vui chơi thoải mái mà không bị tràn bỉm. Trong quá trình tư vấn bán hàng Goodmama nhận nhiều thắc mắc của mẹ là vì sao đã mặc bỉm theo hướng dẫn mà vẫn bị tràn. Goodmama xin giải đáp là do mẹ chưa tăng đơ kích cỡ vừa với mông của bé. Vì thế khi bé hoạt động nhiều sẽ làm miếng lót bị xê dịch và dẫn đến hiện tượng tràn bỉm.

Cách khắc phục: Điều chỉnh hàng nút ngang (bụng) và hàng nút dọc (háng) sao cho ôm vừa khít với hông và đùi bé như thế sẽ khắc phục triệt để hiện tượng tràn bỉm.

– Hai là mẹ đã đặt miếng lót sai vị trí

Bỉm vải (loại ban ngày) gồm có hai phần: vỏ quần và miếng lót. Miếng lót được thiết kế kèm với vỏ quần nhầm tăng khả năng thấm hút cho vỏ quần. Trong quá trình sử dụng nhiều mẹ đặt miếng lót lên trên vỏ quần nên miếng lót rất dễ bị xê dịch và bị tràn là điều tất nhiên. Chưa kể chất cặn dính vào miếng lót khó giặt hơn.

Cách khắc phục: Miếng lót chỉ phát huy tác dụng tối đa khi đặt đúng vị trí của nó đó là mẹ khe đút miếng lót nằm giữa vỏ quần, đặt xong mẹ hãy dùng tay vuốt phẳng phiu trước khi mặc cho bé là được.

– Ba là mẹ kéo dài thời gian mặc bỉm

Một chiếc bỉm ban ngày sau 2 đến 4 tiếng, một chiếc bỉm đêm sau 6 đến 8 tiếng thì mẹ phải thay và tùy lượng tè mỗi bé mà mẹ canh thời gian thay bỉm cho con. Nhiều mẹ dùng bỉm bị tràn sau khi được hỏi thì mẹ dùng 1 chiếc bỉm từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau như vậy làm sao mà không tràn bỉm được, chưa kể mặc thời gian dài như vậy bé sẽ không được thoải mái hơn, không tốt cho vùng kín của bé.

* Chú ý thời gian đóng bỉm vải cho bé

Trong trường hợp bé tè, khoảng 1,5 đến 3 giờ bạn nên thay bỉm cho bé một lần. Khi thay bỉm vải cho bé, nên thay cả vỏ quần và miếng lót luôn như vậy con được sạch sẽ và vỏ quần giúp thấm hút tốt hơn mẹ nhé. Ưu điểm của bỉm vải là không có chất khử mùi, do đó mặc bỉm vải không có triệu chứng hăm ngứa, dị ứng cho bé. Chính vì không hóa chất khử mùi nên mẹ sẽ có nghe mùi nước tiểu của bé, lúc đó bé đã tè nhiều và mẹ biết thay cho bé nhé, bé sẽ không phải tiếp xúc với tã bẩn lâu như mặc bỉm giấy.

Bí quyết bỏ túi cho mẹ khi sử dụng bỉm vải cho bé

Nếu bé đi nặng, khi thay bỉm cần gạt bỏ chất cặn vào bồn cầu, dùng vòi nước xối qua cho sạch chất cặn còn bám dính trên bề mặt bỉm. Bề mặt trong của bỉm được thiết kế khó bám bẩn, dễ trôi sạch nên giặt rất dễ, nên các mẹ cũng không phải quá lo lắng. Sau đó, mẹ rút miếng lót bên trong ra khỏi vỏ quần, ngâm cả miếng lót và quần với bột giặt khoảng 10 – 15 phút rồi giặt bỉm vải.

Với những thông tin bổ ích trên, hy vọng các mẹ sẽ chăm sóc bé yêu tốt hơn với bỉm vải thông minh nhé.