P2104 Tòa CT1A, Vinaconex 3, Phường Trung Văn - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

thương hiệu bỉm vải số 1 việt nam

hot line

0989 775 588

Những lưu ý cần thiết khi mặc bỉm/tã vải hiện đại cho bé

Những lưu ý cần thiết khi mặc bỉm/tã vải hiện đại cho bé
5 (100%) 9 votes

Thay bỉm cho bé, mặc bỉm cho bé luôn là kĩ năng cần thiết với các bà mẹ bỉm sữa. Việc nhỏ này tưởng chừng như là một công việc đơn giản thế nhưng không phải ai cũng biết làm đúng cách. Mặc bỉm/tã vải hiện đại sai cách không chỉ làm giảm đi tính năng sử dụng của bỉm mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh thưởng đến ngoại hình, cơ thể và sự phát triển tự nhiên của trẻ. Vì vậy Goodmama chia sẻ đến bạn đọc 4 lưu ý quan trọng khi mặc bỉm/tã vải hiện đại cho bé.

Lỗi thứ nhất, bố mẹ thường nhấc chân con lên quá cao

Không nên giơ chân trẻ sơ sinh quá cao khi thay tã vải

Đa số là các ông bố bà mẹ lần đầu tiếp xúc với việc bỉm tã, khi thay bỉm/tã vải hiện đại cho con, để thuận tiện, hoặc là nhờ người khác hoặc là tự bản thân mình nhấc chân con lên quá cao, khiến cả phần lưng trẻ bị nhấc lên không trung. Một ngày lặp đi lặp lại việc đó nhiều lần rất dễ làm tổn thương đến cột sống vốn đang non yếu của trẻ.

Xem thêm:

♥ Dùng bỉm nhiều có khiến chân bé bị vòng kiềng không?
♠ Kinh nghiệm dùng bỉm vải, tã vải cho bé
♦ Bỉm vải có dùng được cho trẻ sơ sinh?

Lỗi thứ hai, dùng khăn giấy ướt làm vệ sinh cho con

Rất nhiều bố mẹ thường có thói quen dùng khăn giấy ướt lau vệ sinh cho con mỗi khi con đi đại – tiểu tiện. Mỗi lần con đi tiểu hoặc đại tiện, bố mẹ đều dùng khăn giấy ướt làm vệ sinh cho con. Họ tưởng rằng như thế là thuận tiện và sạch sẽ, nhưng thực ra khăn ướt ít nhiều cũng có chứa thành phần hóa học, và thành phần hóa học đó sẽ lưu lại trên cơ thể con gây hăm, ngứa, mẩn đỏ.

Lỗi thứ hai, mỗi lần con đi tiểu hoặc đại tiện, bố mẹ đều dùng khăn giấy ướt làm vệ sinh cho con.

Tốt nhất chỉ khi đi chơi xa hoặc trong những trường hợp bần cùng lắm bố mẹ mới nên dùng khăn ướt, còn khi ở nhà bố mẹ nên vệ sinh cho con bằng khăn xô mềm, sạch sẽ, nhất là vệ sinh cho bé gái. Khi con đi đại tiện, nên vệ sinh cho con bằng nước ấm. Khi thấy mông con có hiện tượng hăm đỏ, không nên dùng giấy ướt lau cho con nữa, nếu không sẽ càng khiến con bị hăm nhiều hơn. Sau khi rửa cho con thì nên để thoáng một lúc, khi nào khô ráo, không còn ẩm ướt nữa mới mặc bỉm/tã vải hiện đại cho con.

Xem thêm:

⇒ Bỉm vải cao cấp ban đêm cho trẻ em
⇒ Top 5 sản phẩm bỉm vải cute dành cho bé gái
⇒ Top 5 sản phẩm bỉm vải đáng yêu cho bé trai

Lỗi thứ ba, bố mẹ dùng tay nắm lấy gang bàn chân con

Để tránh trường hợp con quẫy đạp gây khó khăn trong việc thay rửa hoặc đỡ vướng víu, rất nhiều bố mẹ thường có thói quen giữ chặt lấy hai lòng bàn chân con. Thực ra vì bố mẹ giữ chặt chân con, chạm vào lòng bàn chân con gây kích thích, theo phản xạ có điều kiện con mới quẫy đạp, cho nên khi thay bỉm cho con, bố mẹ chỉ nên giữ nhẹ ở chỗ mắt cá chân con, chứ không nên chạm vào sâu lòng bàn chân. Làm như vậy vừa thuận tiện cho việc thay bỉm/tã vải hiện đại lại vừa có thể giữ chặt được cơ thể trẻ.

Chỉ nên nắm nhẹ ở phần mắt cá chân của trẻ.

Lỗi thứ tư, vô tình gây kích động đến một bộ phận nào đó trên cơ thể trẻ

Nhiều khi bố mẹ vừa tháo bỏ bỉm cũ ra con đã lại đi vệ sinh tiếp. Thực ra khi lấy bỉm cũ ra, bố mẹ đã làm kích thích đến một bộ phận của trẻ khiến trẻ muốn đi tiểu, thế là việc thay bỉm/tã vải hiện đại vốn đơn giản giờ đã trở thành việc thay ga, thay chiếu, thậm chí là thay cả quần áo ướt của mình.

kích động đến một bộ phận nào đó trên cơ thể trẻ

Khi thay bỉm hoặc tã vải hiện đại cho bé, bạn nên làm vệ sinh cho bé. Những cách đơn giản sau đây giúp bạn vệ sinh sạch sẽ vùng kín cho bé:

Nếu bé đi đại tiện, hãy dùng giấy vệ sinh loại thật mềm, chuyên dụng để lau sạch phần bên ngoài. Sau đó dùng nước ấm và một chút sữa tắm bé để vệ sinh cho bé. Dùng khăn khô thấm sạch nước cho bé.

Cha mẹ có thể phòng ngừa hăm da cho trẻ bằng cách giữ cho vùng mặc bỉm/tã vải hiện đại thật sạch sẽ, khô – mát. Cần thay tã vải hiện đại, bỉm cho trẻ thường xuyên và ngay sau khi trẻ tiểu, đại tiện. Lúc thay tã cần lau sạch vùng bẹn và mông của trẻ bằng nước ấm và để cho da trẻ khô hẳn rồi mới mặc bỉm/tã vải hiện đại mới vào.

Xem thêm: ♣ Những vấn đề thường gặp khi sử dụng bỉm vải

Hy vọng với những lưu ý trong việc thay bỉm/tã vải hiện đại cho trẻ sơ sinh ở trên sẽ giúp các bố mẹ vừa nhàn nhã mà lại tốt cho sức khỏe của con.

Goodmama – Tan biến nỗi lo tràn bỉm

Bỉm vải chống tràn Goodmama có những ưu điểm giúp bé tránh hoàn toàn tình trạng tràn bỉm. Mẹ có thể yên tâm cho bé đùa nghịch, khám phá thế giới.

Chi tiết xem tại:

♥ Ưu điểm của bỉm vải Goodmama là gì?
♦ Mẹ chọn tã xô truyền thống, bỉm giấy một lần hay bỉm vải hiện đại?
♣ Những điều khiến mẹ phải sử dụng bỉm vải ngay cho bé
♠ Bỉm vải Goodmama lọt vào top 5 bỉm vải cho trẻ em tốt nhất tại Việt Nam
♥ Lợi ích khi sử dụng Bỉm siêu chống tràn Goodmama

Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm của Goodmama:

♦ Bỉm vải

♦ Ga chống thấm

♦ Khăn mặt xơ tre

♦ Miếng lót thấm sữa

Công ty Sản xuất và Thương Mại HMD

Phòng 2104, tòa nhà CT1, Vinaconex3, Phường Trung Văn, quận Nam Từ Liên, Hà Nội.

♣ Hotline: 0989 77 55 88