P2104 Tòa CT1A, Vinaconex 3, Phường Trung Văn - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

thương hiệu bỉm vải số 1 việt nam

hot line

0989 775 588

Mẹo lựa chọn ga chống thấm đạt chuẩn

Mẹo lựa chọn ga chống thấm đạt chuẩn
5 (100%) 45 votes

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ga chống thấm, người bán nào cũng tự xưng là ga cotton thoáng mát. Vậy, làm thế nào để các mẹ không bị mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn. Sau đây Goodmama xin chỉ cho các bạn một vài mẹo nhỏ để lựa chọn đúng ga chống thấm đạt chuẩn.

Mẹo lựa chọn ga chống thấm đạt chuẩn

Xem thêm:

Dựa vào khổ vải may ga chống thấm

Khi mua hàng, các mẹ cần hỏi rõ người bán về khổ vải may ga. Nếu là khổ vải từ 1.4- 1.6m thì không đạt tiêu chuẩn để may ga chống thấm. Khổ vải tiêu chuẩn may ga giao động 2.28m-2.35m. Vì khi khổ vải không đạt tiêu chuẩn, người sản xuất buộc phải cơi nới, chắp vá vải ngay trên bề mặt của ga. Điều này vô tình biến chiếc ga chống thấm chẳng còn tác dụng chống thấm nếu chất lỏng chẳng may đổ trúng chỗ nối ghép.

Chất liệu may ga chống thấm

Chất liệu may ga chống thấm

Khi mua hàng, tránh tình trạng để người bán lừa gạt về chất liệu, các mẹ nên yêu cầu, khi nhận hàng được kiểm hàng; và gửi hàng cần gửi theo 1 mẫu vải đồng màu với chiếc ga chống thấm bạn mua; mẫu có kích thước khoảng 1 bàn tay để các mẹ kiểm chứng về chất liệu.

Cách kiểm chứng chất liệu vải: Muốn kiểm chứng độ thoáng khí, khi bưu tá tới giao hàng, các mẹ dùng 1 ly nước nóng, đặt luôn mẩu vài đó lên miệng cốc, sau đó úp 1 cốc thủy tinh lau sạch lên; nếu có hơi nước bốc lên làm mờ thành cốc -> vải thoáng khí, ngược lại, không có hơi nước bốc lên, hoặc rất ít làm thành cốc không mờ đi thì có nghĩa là vải không thoáng khí

Muốn kiểm chứng vải là nilon, polyeter: các mẹ đổ nước lên, dùng khăn lau vài lần là khô như thường thì chứng tỏ là nilon.

Bước tiếp theo, các bạn dùng bật lửa đốt mẩu vải nếu mẩu vải cháy và toàn bộ thành 1 khối nhựa rắn chắc thì vải chắc chắn 100% nilon nhé.

Xem thêm: Mua ga chống thấm bán ở đâu

Kiểm tra bằng cách thử lên giường

Kiểm tra bằng cách thử lên giường

Các mẹ có thể mở hàng, ướm thử lên giường, nếu trên mặt giường, ga có vết nối vải, thì chiếc ga chống thấm này đã không đạt tiêu chuẩn chống thấm. Tránh tình trạng, khi tư vấn mua, người bán đã khai gian với bạn về khổ vải.

Lưu ý: Nếu mẹ nào lỡ mua loại ga mang so sánh với vải may áo mưa tương tự thì tuyệt đối không nên cho bé nằm trực tiếp. Vì loại ga đó không có khả năng hút ẩm, bé nằm sẽ bí bức khó chịu, mồ hôi tiết ra sẽ bị nổi trên bề mặt rồi lại thấm ngước vào cơ thể bé dễ gây cảm phối, các mẹ nhé.