P2104 Tòa CT1A, Vinaconex 3, Phường Trung Văn - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

thương hiệu bỉm vải số 1 việt nam

hot line

0989 775 588

Những điều cần chú ý khi lựa chọn bỉm vải cho trẻ

Những điều cần chú ý khi lựa chọn bỉm vải cho trẻ
5 (100%) 3 votes

Khi trẻ còn nhỏ, việc sử dụng bỉm là rất thường xuyên. Vì vậy mẹ cần lựa chọn loại bỉm phù hợp cho trẻ; tránh cảm giác bé khó chịu không chịu mặc hoặc nguy hiểm hơn là gây ra các bệnh về hăm da… Dưới đây là những điều cần chú ý khi lựa chọn bỉm vải cho trẻ các mẹ cần chú ý để chăm sóc bé tốt nhất.

Những điều cần chú ý khi lựa chọn bỉm vải cho trẻ

Chọn bỉm phù hợp cân nặng, chú trọng sự an toàn thoải mái của trẻ

Bé sẽ dùng tã và bỉm cho đến tận năm 2,3 tuổi. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý lựa chọn bỉm vải dựa vào cân nặng của trẻ chứ không chỉ dựa vào tháng tuổi. Tuỳ theo cân nặng mà các hãng bỉm luôn có sản phẩm phù hợp cho trẻ. Khi chọn bỉm, mẹ cũng phải để ý đến sự thoải mái và an toàn của trẻ.

Thông thường, loại bỉm có màng đáy thoáng dạng vải, không quá dày, có hai bên vách chống trào mềm mại sẽ không gây vết hằn và không ảnh hưởng đến làn da của bé. Ngoài ra, mẹ không nên chọn loại bỉm mà phần bên trong tiếp xúc với da trẻ có plastic và polyester.

Đối với bé gái, nên chọn loại bỉm có độ dày tập trung ở giữa hoặc phía sau. Ngược lại, loại bỉm có lớp lót phụ thêm ở phía trước phù hợp với các bé trai. Trẻ từ 1 – 2 tháng tuổi thường chỉ cần dùng tã giấy nhưng mẹ vẫn có thể đóng bỉm cho con vào ban đêm. Trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên thì có thể sử dụng bỉm hoàn toàn. Tuy vậy, bạn đừng vội mua quá nhiều bỉm một lúc cho đến khi bạn chắc chắn về cân nặng cũng như loại bỉm phù hợp nhất với con.

Xem thêm: Cách lựa chọn bỉm vải cho trẻ sơ sinh theo độ tuổi và giới tính

Đóng bỉm đúng cách

Đóng bỉm đúng cách

Xem thêm:

Khi quấn tã cho trẻ, mẹ không nên quấn quá chặt hay cho trẻ mặt quần quá dày. Điều này sẽ khiến trẻ không thoải mái và khó có giấc ngủ sâu. Mặt khác, mẹ cũng nên kiểm tra, thay bỉm thường xuyên cho trẻ. Không để bỉm thấm sũng rồi mới thay cho bé vì sẽ tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn phát sinh, gây hại cho làn da của bé. Nếu bé mới sinh, mẹ có thể thay tã cho bé sau 2 tới 3 giờ đồng hồ. Còn nếu dùng tã quấn thì có thể để từ 3 tới 4 tiếng.

Ngoài ra, mẹ nên thoa thêm kem chống hăm cho trẻ. Đây là màng chắn hữu hiệu ngăn cản da tiếp xúc với nước tiểu. Nhờ vậy, da bé sẽ được bảo vệ trong suốt thời gian đóng bỉm.

 

Chọn thương hiệu bỉm tin cậy

chọn thương hiệu bỉm tin cậy

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bỉm, nên chọn bỉm nào vừa tốt cho trẻ vừa có giá cả hợp lý là băn khoăn chung của nhiều mẹ. Khi mới dùng bỉm cho bé mẹ nên mua những bịch bỉm nhỏ để dùng thử cho bé, xem bé có bị mẩm đỏ, dị ứng hay hăm tã không.

Nếu bé có những hiện tượng như vậy thì mẹ nên đổi sang bỉm của hãng khác cho bé. Mẹ có thể tham khảo thương hiệu bỉm nổi tiếng Goodmama. Bỉm được chia làm nhiều loại, phù hợp với cân nặng, độ tuổi cũng như nhu cầu dùng ban ngày/ban đêm của trẻ, mẹ có thể thoải mái lựa chọn.

Các mẹ có thể tham khảo sản phẩm bỉm vải của công ty Goodmama. Sản phẩm được làm 100% từ vải tự nhiên, không hóa chất độc hại, an toàn cho bé. Khả năng thấm hút tuyệt đối, mang lại cho bé cảm giác thoáng mát, dễ chịu. Chất liệu mềm mại không gây kích ứng da và không gây hại cho môi trường.

Xem thêm:

◊ Ưu điểm của bỉm vải Goodmama là gì?
◊ Tiết kiệm chi phí với bỉm vải Goodmama

Bỉm vải Goodmama gồm 1 vỏ quần siêu chống tràn + 1 lót vải sợi tre 5 lớp hoặc 6 lớp

  • Bỉm size M ngày (lót sợi tre 5 lớp), dùng 2 đến 5 giờ – Cho bé 3 đến 13kg
  • Bỉm size M đêm (lót sợi tre 6 lớp), dùng 6 đến 10 giờ – Cho bé 3 đến 13kg
  • Bỉm size L ngày (lót sợi tre 5 lớp), dùng 2 đến 5 giờ – Cho bé 10 đến 20kg
  • Bỉm size L đêm (lót sợi tre 6 lớp), dùng 6 đến 10 giờ – Cho bé 10 đến 20kg