P2104 Tòa CT1A, Vinaconex 3, Phường Trung Văn - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

thương hiệu bỉm vải số 1 việt nam

hot line

0989 775 588

Tổng hợp 10 câu hỏi thường gặp khi sử dụng bỉm vải cho bé

Tổng hợp 10 câu hỏi thường gặp khi sử dụng bỉm vải cho bé
5 (100%) 42 votes

Bỉm vải hiện đại đang có rất nhiều ưu thế so với bỉm giấy thông thường. Mặc dù vậy không phải mẹ nào cũng biết sử dụng bỉm vải cho bé đúng cách. Dưới đây là tổng hợp 10 câu hỏi thường gặp của các mẹ khi sử dụng bỉm vải cho bé.

Bỉm siêu chống tràn Goodmama

1. Bỉm vải có ưu điểm gì so với bỉm giấy?

Bỉm vải truyền thống không còn xuất hiện nhiều ở hiện tại, thay vào đó là bỉm giấy và bỉm vải hiện đại. Mặc dù bỉm giấy có khá nhiều ưu điểm về việc tiện lợi trong sử dụng nhưng bỉm vải hiện đại cũng có rất nhiều những điểm tốt mà bỉm giấy thông thường không có được.

Sự xuất hiện của bỉm vải hiện đại là sự kết hợp hoàn hảo giữa bỉm vải truyền thống và bỉm giấy ngày nay. Ưu điểm của bỉm vải so với bỉm giấy đó là thoáng mát, mềm mại nhờ được làm từ chất liệu vải sợi tự nhiên. Ngoài ra, độ thấm hút của nó cũng rất tốt. Tuy dùng bỉm vải sẽ khiến mẹ mất công giặt giũ nhưng bỉm vải lại rất nhanh khô, cách giặt cũng không hề khó.

Đặc biệt bỉm vải hiện đại còn rất tiết kiệm cho các mẹ bỉm sữa nữa. Các mẹ có con nhỏ thường phải mất 1-2 triệu tiền bỉm mỗi tháng, trong khi đó nếu sử dụng bỉm vải, mẹ chỉ mất khoảng 2 triệu mà dùng được cả 2 năm.

Ở Việt Nam mặc dù bỉm giấy phổ biến hơn nhưng ở các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Úc, Canada bỉm vải hiện đại lại rất được yêu thích.

Xem thêm: Vì sao mẹ nên lựa chọn miếng lót thấm sữa Goodmama

2. Bé sơ sinh có thể sử dụng bỉm vải được không?

Bé sơ sinh có thể sử dụng bỉm vải được không?

Bé sơ sinh có thể dùng bỉm vải được không là câu hỏi mà rất nhiều mẹ băn khoăn. Câu trả lời là có, tuy nhiên, để thuận lợi nhất mẹ nên dùng từ tháng thứ 2 do tháng đầu tiên bé sẽ ị rất nhiều. Bỉm vải có thể dùng cho đến khi 3-4 tuổi. Chỉ cần hai loại size là đủ để dùng trong suốt từng đấy năm rồi.

Xem thêm: Bỉm vải có dùng được cho trẻ sơ sinh?

3. Mỗi bé cần bao nhiều bỉm vải?

Hiện nay bỉm vải có rất nhiều loại, điển hình là loại bỉm vải chống tràn Goodmama số 1 của Việt Nam. Để sử dụng thường xuyên bé sẽ cần khoảng 8-10 chiếc bỉm vải, trong đó số lượng bỉm vải ban ngày sẽ nhiều hơn bỉm vải ban đêm. Ban đầu mẹ có thể mua khoảng 6 chiếc, sau đó cứ thiếu thì lại mua thêm. Bỉm vải hiện đại rất nhanh khô, tuy nhiên vào mùa đông thì cũng phải mất thời gian để mặc lại bỉm.

4. Bỉm vải có bao nhiêu size?

 Bỉm vải có bao nhiêu size?

Bỉm vải thường là freesize nhờ hai hàng cúc ngang và dọc giúp mẹ điều chỉnh size mông và đùi phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của bé. Bỉm vải Goodmama thì có 2 size, tuy nhiên cũng phải mất 1-2 năm mẹ mới sử dụng đến size thứ 2, như thế thì chi phí cho bỉm tã cũng khá ít phải không?

5. Miếng lót có thể sử dụng được bao nhiêu lần?

Miếng lót xơ tre

Mỗi miếng lót tái sử dụng hơn 1000 lần. Vải mềm mại, không xơ cứng, chống bám bẩn, dễ giặt, càng giặt càng thấm hút tốt, chỉ may chắc chắn nên mẹ có thể giặt máy thoải mái, có thể dùng máy sấy khô.

Xem thêm:

6. Cách giặt bỉm vải

Phơi bỉm vải Googmama

Cách giặt bỉm vải rất đơn giản. Khi bé ị xong, mẹ dùng vòi xịt xịt sạch chất thải vào bồn cầu rồi giặt là được. Bởi lớp vải tiếp xúc với mông có đặc điểm là không bám dính nên rất sẽ rất dễ để sạch thôi. Bỉm vải cũng có thể cho vào máy giặt bình thường như các loại quần áo khác, tuy nhiên, hãy chú ý đến nước giặt cho bé.

7. Cách bao nhiêu tiếng thì phải thay bỉm vải cho bé?

Tùy vào lượng nước tiểu của bé, tuy nhiên cứ khoảng 2-4 tiếng thì mẹ nên thay bỉm vải cho bé. Loại ban đêm thì khoảng 6-8 tiếng thay 1 lần.

8. Có được dùng nước xả vải cho bỉm vải không?

Nước xả vải sẽ tạo màng che khít các lỗ thấm hút như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ thấm hút của tã. Và đặc biệt bỉm vải hiện đại được may bằng vải công nghệ cao không đổ lông, không bị xơ cứng như các loại vải khác. Vì vậy, mẹ nên dùng nước giặt thôi là được rồi.

9. Lúc bé tè chỉ thay miếng lót thôi hay thay cả quần?

Để đảm bảo vệ sinh và độ thấm hút mẹ nên thay cả vỏ quần và miếng lót. Vệ sinh mông con sạch sẽ đợi khô ráo rồi mặc bỉm sạch cho con.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bỉm vải Goodmama

10. Bỉm vải mặc cho bé mùa hè có nóng không?

Bỉm vải trông khá nặng nề nhưng thực chất lại rất mát mẻ và an toàn, bởi vậy mẹ có thể sử dụng bỉm vải cho bé vào cả mùa hè và mùa đông.